Google Analytics Alternative

Thị trường bất động sản Thái Bình 6 tháng đầu năm 2017 có nhiều tín hiệu tích cực

 09/08/2017 | 14:39

Thị trường bất động sản thái bình 6 tháng đầu năm 

Bất động sản Thái Bình 6 tháng đầu năm 2017 tiếp tục tăng trưởng ổn định, thể hiện qua các yếu tố: giá cả, số lượng giao dịch, tính thanh khoản tốt lên, lượng hàng tồn kho giảm, cơ cấu hàng hóa tiếp tục được điều chỉnh để phù hợp hơn với nhu cầu đa dạng của thị trường.

Theo đó, giao dịch mua bán, cho thuê BĐS, nhất là giao dịch nhà ở tiếp tục tăng trưởng ổn định, không có hiện tượng tăng hay giảm đột biến. Thống kê bước đầu cho thấy, lượng giao dịch nhà ở liền kề, đất nền đô thị - khu dự án trung bình hàng tháng trong 6 tháng đầu năm 2017 vào khoảng 100 - 150 giao dịch. Đây là thống kê những giao dịch lần đầu tại các dự án mới mở bán, không kể các giao dịch mua đi bán lại, hoặc các giao dịch nhà ở cũ. Lượng giao dịch tăng trung bình khoảng 5% - 10% hàng tháng một cách ổn định.

( Hạ tầng khu đô thị Dragon City Thái Bình )

Bên cạnh đó, mặt bằng giá cả BĐS tương đối ổn định, sự biến động giá tăng trong năm khoảng 10 - 15%. Trong một số dự án đặc thù có sự tăng giá đến 15% ( “Khu đô thị Dragon City Thái Bình” ) song không phải là trào lưu phổ biến. Cá biệt có sự tăng nóng đất nền ở một số vùng ven Thành phố  ( Khu tái định cư Phú Xuân, Tái định cư Trần Lãm, Tái định cư Đông Mỹ…), nhưng sau khi được điều chỉnh đã ổn định trở lại. 

Thêm nữa, tồn kho bất động sản Thái Bình cũng giảm mạnh tính đến cuối tháng 6/2017. Đất nền tại các khu dự án như “ Khu đô thị Dragon City Thái Bình, Khu đô thị 379 – K2,K3; Khu đô thị Phú Xuân Damsan …” số lượng sản phẩm còn lại chỉ ở khoảng 10 – 15% trên tổng số lượng

( Phối cảnh khu đô thị 379 - Giai đoạn 1,2,3 )

Cơ cấu hàng hóa bất động sản Thái Bình được điều chỉnh hợp lý, phần lớn các nhà chung cư, đất nền dự án, kể cả các căn hộ liền kề cao cấp đều được thiết kế có quy mô căn hộ nhỏ và vừa, chỉ có diện tích 60 - 75 m2, vì vậy tổng giá bán một căn hộ không quá lớn, phù hợp với khả năng chi trả của người mua.  Hàng hóa bất động sản thái bình phát triển ngày càng đa dạng, đáp ứng nhu cầu về nhà ở, cơ sở vật chất của xã hội. Hầu hết các dự án phát triển bất động sản ở Thái Bình có mục đích sử dụng hỗn hợp, có nhà ở, văn phòng, thương mại, tạo thuận lợi cho người dân trong sử dụng và sinh hoạt, cũng như góp phần tạo bộ mặt đô thị ngày một khang trang, đẹp hơn. Các công trình văn phòng, thương mại, hạ tầng xã hội và dịch vụ đô thị được phát triển ngày một quy mô, hiện đại tại các đô thị, vừa góp phần tạo lập cơ sở vật chất cho xã hội, vừa đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng về dịch vụ đô thị trên cả nước.

Có thể thấy, mặc dù thị trường bất động sản vừa trải qua giai đoạn khó khăn, nhưng về trung và dài hạn thị trường bất động sản Thái Bình có nhiều cơ hội mạnh mẽ. Thái Bình đang trong giai đoạn tiến lên đô thị loại 1 kèm theo là tốc độ đô thị hóa tăng, dự kiến đến năm 2025 đạt 40%, vì vậy, nhu cầu về nhà ở và các công trình dịch vụ đô thị sẽ tăng nhanh.

Thái Bình Land đơn vị phân phối chính thức các dự án tại Thái Bình

Hotline: 0868.868.393