gtag('config', 'UA-223656223-1');

Cuối năm thường là thời điểm thu hồi tiền về đối với đa số các lĩnh vực kinh doanh, song với bất động sản nói chung và sàn bất động sản bầu trời Việt nam nói riêng thì đây có thể là thời điểm ‘bung tiền’ để đợi đến giữa năm sau mới biết lời hay lỗ. Đó thực sự là một canh bạc mạo hiểm nhưng là sự mạo hiểm có căn cứ với nhiều cơ hội thành công. Chính vì với nhiều người, thời điểm cuối năm là lúc cần thu hồi tiền – bao gồm cả vốn và lợi nhuận để có thể hoạch định cho kế hoạch kinh doanh vào năm sau, nên việc “bung tiền” để kinh doanh bất động sản vào thời điểm này có thể gặp một số thuận lợi. 

Thị trường bất động sản cuối năm khá nhiều biến động

Những lý do bạn nên đầu tư bất động sản vào cuối năm

Khoảng 3 tháng cuối năm là lúc mà thị trường bất động sản có thể xuất hiện một số “đợt sóng” với biên độ dao động khá lớn và sàn bất động sản bầu trời Việt Nam cũng không ngoại lệ. Việc “lướt sóng” trong thời điểm này được coi là một lựa chọn thông minh.

Thứ nhất: Nguồn tiền

Do nhiều người cần thu hồi tiền nên nhu cầu bán bất động sản vào cuối năm có thể gia tăng ở một số phân khúc. Đặc biệt, một số người tham gia đầu cơ ngắn hạn có thể sẽ “xả hàng” khiến lượng hàng cung ứng cho thị trường gia tăng với giá phải chăng.

Thứ hai: Nguồn cung

Đây cũng là thời điểm nhiều dự án “bung hàng”. Ví dụ cuối năm nay sàn bất động sản bầu trời Việt Nam và nhiều công ty bất động sản  sẽ tung ra thị trường hàng chục dự án căn hộ ở các vị trí đắc địa, với hàng nghìn căn hộ có giá khá tốt giúp các chủ đầu tư dễ dàng lựa chọn dự án ưng ý.

Nếu kịp “xuống tiền” để mua các sản phẩm này với giá gốc thì cơ hội thu về lợi nhuận sau khoảng 4-5 tháng tới là khá sáng sủa.

Thứ ba: Tâm lý đám đông

Vì nhiều người thường quan niệm thời điểm cuối năm là lúc giá bất động sản có sẽ nhiều biến động, nên tỏ ra khá dè dặt. Chính tâm lý này của họ sẽ mở ra cho những người dám “mạo hiểm” những cơ hội không nhỏ khi không gặp phải nhiều đối thủ cạnh tranh, nhờ đó mà họ có thể chủ động hơn trong các tính toán và quyết định của mình.

đầu tư lướt sóng bất động sản - thaibinhland
Việc “lướt sóng” trong thời điểm cuối năm được coi là một lựa chọn thông minh

Nếu như biết chọn đúng thời điểm và sản phẩm thì chỉ trong vòng 1-2 tháng có thể thu được khoản lợi nhuận khoảng 10-20% trên vốn đối với đất nền, 5-10% với các dự án căn hộ.

Nếu không kịp tiêu thụ trong những tháng cuối năm thì cũng không phải lo lắng nhiều, khoảng thời gian 2 tháng giáp tết và sau tết âm lịch, các nhà đầu tư thường không vào tiền, cũng như các thị trường bất động sản gần như “đóng băng”, mọi giao dịch đều đình trệ và đóng băng. Phải chờ đến từ giữa tháng 2 âm lịch năm sau thì thị trường mới vận hành trở lại và bắt đầu vào guồng

Khi ấy, có thể chỉ trong một thời gian ngắn, giá trị nhiều sản phẩm bất động sản sẽ tăng với tốc độ khá nhanh. Không loại trừ có thể xảy ra những cơn sốt giá đất như hồi đầu năm 2017.

Như vậy, cơ hội để bung tiền đầu tư vào bất động sản trong những tháng cuối năm là không hề nhỏ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thành công dễ dàng với những tính toán của mình.

 Một số lưu ý 

  • Thông tin sản phẩm

Phải hết sức tỉnh táo để có thể xác định đúng thời điểm, lựa chọn đúng sản phẩm để có thể đảm bảo cả lợi nhuận tiềm năng và tính thanh khoản. Nếu một khi sản phẩm đã mua vào mà không bán được thì việc “chôn vốn” có thể sẽ dẫn tới những hệ quả tiêu cực.

  • Mối quan hệ

Cần phải xác lập được những mối quan hệ tốt với các đầu mối cung ứng sản phẩm, nhằm đảm bảo chất lượng của sản phẩm và có thể mua được với giá tốt, không phải chịu các khoản phí qua trung gian.

Việc kinh doanh theo đúng thời điểm bao giờ cũng có ý nghĩa rất quan trọng. Những tháng cuối năm là lúc nhiều người có thể tìm cơ hội từ thị trường bởi đây là thời điểm thị trường đã ổn định cũng như nhiều dự án hấp dẫn thường được tung ra vào thời điểm gần cuối năm. Bởi vậy, các chuyên gia khuyên người có nhu cầu mua nhà hãy kiên nhẫn chờ đến cuối năm 2017, thời điểm đó mua nhà sẽ có lợi hơn nhiều so với hiện nay.