gtag('config', 'UA-223656223-1');

Đầu tư lướt sóng bất động sản là hình thức đầu tư khá phổ biến trong giới đầu tư nhà đất. Thế nhưng với những người mới bắt đầu bước chân vào thị trường bất động sản, không phải ai cũng có thể thành công với hình thức đầu tư lướt sóng này.

Vậy đầu tư lướt sóng bất động sản là gì?

Theo cách hiểu đơn giản thì đầu tư lướt sóng là một dạng đầu tư lợi nhuận. Bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền, trị giá 15% giá trị thực của căn hộ/đất nền đó để tạm thời giữ chỗ.

Sau đó, khi thị trường bắt đầu nóng lên, nhiều người quan tâm đến căn hộ/đất nền mà bạn đang nắm giữ, và họ chấp nhận mua lại chúng với giá chênh cao hơn từ vài chục, thậm chí là vài trăm triệu số tiền mà bạn bỏ ra ban đầu.

→ Như vậy, chỉ trong thời gian ngắn bạn đã có thể sở hữu một khoản tiền lớn. Nếu so với việc gửi tiền ngân hàng hưởng lãi suất thì đầu tư “lướt sóng” hiệu quả hơn.

Chính vì mức lợi nhuận mà “lướt sóng” mang lại đã dẫn đến hiện trạng có rất nhiều cá nhân quyết định ôm hàng loạt những căn hộ/đất nền mà họ nhận định rằng sẽ có rất nhiều người quan tâm trong tương lai, và đây chính là tình trạng mang tên đầu cơ tích trữ bất động sản căn hộ/đất nền.

Theo như đánh giá từ các chuyên gia, thì việc những cá nhân đầu tư lướt sóng bất động sản sẽ đóng vai trò như một tác nhân thúc đẩy số lượng căn hộ/đất nền từ các dự án, được tung ra thị trường tăng nhanh. Từ đó, khiến thị trường khởi sắc theo chiều hướng sôi nổi hơn.

đầu tư lướt sóng bất động sản - thaibinhland
                                    Nếu so với việc gửi tiền ngân hàng hưởng lãi suất thì đầu tư “lướt sóng” hiệu quả hơn.

Làm thế nào để đầu tư lướt sóng thành công?

Với những nhà đầu tư BĐS đã có kinh nghiệm, phương thức đầu tư lướt sóng mang về nguồn doanh thu lớn sau mỗi thương vụ. Tuy nhiên không phải ai đầu tư lướt sóng cũng thành công, nếu là người mới bắt đầu thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm đầu tư lướt sóng được chia sẻ sau đây:

1. Chọn nhà đầu tư

Điều cơ bản đầu tiên trong việc nghiên cứu đầu tư lướt sóng bất động sản chính là việc chọn chủ đầu tư. Bạn cần phải nắm rõ năng lực của chủ đầu tư dự án được đánh giá thông qua những dự án họ đã làm có bị dính “phốt” nào hay không. Để kiểm tra năng lực của chủ đầu tư, bạn có thể tìm kiếm thông tin trên mạng internet hoặc hỏi ý kiến người thân, bạn bè làm việc trong lĩnh vực môi giới địa ốc.

2. Thời gian xây dựng

Thời gian xây dựng dự án cần đảm bảo tỷ lệ thuận với thời gian chiếm dụng vốn lớn, khả năng thị trường chuyển dịch cao thì tính thanh khoản và rủi ro sẽ thấp hơn.

Nói chung thời gian xây dựng càng sớm càng tốt, tuy nhiên với tổ hợp chung cư cao cấp thì khoảng 2 – 3 năm bởi cần thêm thời gian đầu tư xây dựng tiện ích và hoàn thiện công trình. Tổ hợp chung cư trung cấp thường là dưới 2 năm và tổ hợp nhà xã hội là dưới 1.5 năm.

3Số lượng và chủng loại

Số lượng sản phẩm tham gia vào thị trường trong tương lai càng lớn thì rủi ro và tính thanh khoản càng cao. Có thể hiểu như sau: các khu đô thị bạn dự định mua xây dựng các tòa mới liên tục thì khi bán lại đối thủ cạnh tranh chính của bạn là nhà đầu tư, giá bán sẽ do họ quyết định chứ không phải bạn mà thông thường thì sẽ thấp hơn kỳ vọng mình mong muốn.

Mục đích đầu tư lướt sóng là “mua đi bán lại” nên bạn cần lựa chọn những loại dự án dễ bán.

4. Sử dụng đòn bẩy tài chính

Nhà đầu tư mới không cần phải chuẩn bị 100% giá trị sản phẩm để bắt đầu kinh doanh. Cách làm thông thường của giới đầu tư chuyên nghiệp là họ sẽ dùng 50% đến 70% vốn vay để đầu tư kinh doanh BĐS.

Ví dụ bạn mua thời điểm nộp 30% giá trị căn hộ và bán vào thời điểm nộp trước 70% thì nghĩa là vốn tự có 30%, vay 40% và tất toán khoản vay vào khoảng 1 năm. Nhưng lợi nhuận lại được tính trên 100% giá trị căn hộ.

Lưu ý: khi sử dụng đòn bẩy tài chính, thời gian cho vay càng nhiều càng tốt (15 – 20 năm); lãi suất mấy năm đầu càng ưu đãi càng tốt (trong mô hình này chỉ khoảng 1 – 2 năm là tất toán), đặc biệt là lãi phạt tất toán phải rất thiện chí vì có những ngân hàng phạt tất toán rất nặng, bạn lưu ý kỹ điều này.

5. Lựa chọn thời điểm bán

Thời điểm khuyến nghị bạn nên bán trước lúc dự án tiến hành cất nóc, tức là thời điểm chưa đóng 70% hoặc dự án chuẩn bị bàn giao (đã đóng 70%). Nhà đầu tư cũng có thể chọn bán sau bàn giao thời gian ngắn dưới 6 tháng vì sau khi bàn giao trên 6 tháng căn hộ gần như không tăng giá trị nhiều.

Theo các chuyên gia, việc các cá nhân đầu tư lướt sóng đóng vai trò như đòn bẩy giúp tăng lượng căn hộ từ các dự án được tung ra thị trường. Từ đây thị trường sẽ được thúc đẩy theo chiều hướng tích cực hơn. Đặc biệt trong bối cảnh kênh đầu tư như vàng, chứng khoán hay lãi suất tiền gửi ngân hàng thấp thì việc đầu tư lướt sóng là giải pháp khá an toàn cho khả năng sinh lời cao.

6. Lựa chọn nhà môi giới uy tín

Đối với những người mới bắt đầu đầu tư BĐS, để có thể thành công với hình thức đầu tư này thì việc đầu tiên bạn cần làm là tìm cho mình một nhà môi giới BĐS uy tín. Nhà môi giới này thường sẽ là các sàn BĐS được các CĐT ủy quyền phân phối dự án của họ từ giai đoạn sơ cấp. Chính những nhà môi giới này sẽ giúp CĐT đẩy sóng dự án và giúp các người đầu tư lướt sóng xác định được 5 yếu tố đã nêu ở trên

————————–***————————–

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NHÀ ĐẤT THÁI BÌNH

Địa chỉ: 29 Trần Phú – P. Trần Hưng Đạo – TP. Thái Bình

Hotline: 0868.868.393 – Email: thaibinhland123@gmail.com

Website: thaibinhland.com.vn   *   batdongsanthaibinh.com.vn