gtag('config', 'UA-223656223-1');

Vị trí trái tim khu kinh tế Thái Bình, đón đầu làn sóng chuyển dịch công nghiệp, thu hút vốn FDI cùng lực đẩy hạ tầng là những bảo chứng vàng nâng tầm giá trị cho Khu đô thị Era Central City.

BĐS Công nghiệp – Phân khúc đi ngược thị trường chung 

Nhận định về tình hình thị trường BĐS thời gian gần đây, một số chuyên gia đánh giá rằng, thị trường đang gặp khó khăn trong ngắn hạn. Các phân khúc sản phẩm mang nặng tính chất đầu cơ bị giảm giá trị và gần như mất thanh khoản. Tuy nhiên, cũng phải nhấn mạnh rằng, việc giảm giá này sẽ không đại diện cho toàn thị trường mà chỉ ở một số khu vực cục bộ và những điểm sốt nóng trước đây. Những khu vực có sự ổn định về giá, dư địa tăng trưởng tốt, sản phẩm hướng tới giá trị thực thay vì đầu cơ vẫn nhận được nhiều sự quan tâm như một kênh tích sản bền vững.

Đáng chú ý nhất là phân khúc BĐS công nghiệp và BĐS phụ cận, liền kề các khu công nghiệp. Đây là phân khúc đi ngược dòng thị trường, đón xu thế chuyển dịch công nghiệp của các tập đoàn đa quốc gia.

Theo báo cáo Industrial Insider do Savills Việt Nam công bố vào tháng 9, thị trường BĐS công nghiệp tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. HCM đã được lấp đầy gần như hoàn toàn. Tại miền Bắc, tỷ lệ lấp đầy các KCN tại Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang đã chạm mức 96%.

Số liệu vừa được Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố, tính đến ngày 20/10/2022, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đã đạt hơn 22,46 tỷ USD. Trong khi đó, 10 tháng, giải ngân vốn đầu tư nước ngoài đạt 17,45 tỷ USD, tăng 15,2% so với cùng kỳ năm 2021. Điều đó cho thấy, các nhà đầu tư nước ngoài đang đặt niềm tin rất lớn vào môi trường đầu tư và vị thế kinh tế Việt Nam. Đặc biệt là khi nước ta ghi nhận tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt mức 8,83% trong 9 tháng đầu năm, lạm phát bình quân được kiểm soát ở mức 2,73%. BĐS khu công nghiệp được dự báo vẫn sẽ tiếp tục tỏa sáng trong những tháng cuối năm 2022 và trong năm tới, tạo hiệu ứng domino cho các BĐS liền kề, phụ trợ KCN nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở, dịch vụ thương mại cho khối lượng công nhân ngày càng lớn.

Đón đầu sóng công nghiệp và sóng hạ tầng cùng Era Central City

Bên cạnh các thị trường công nghiệp truyền thống, trong 2 năm trở lại đây, Thái Bình nổi lên như một hiện tượng về thu hút đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp. Trong đó chỉ riêng KCN Liên Hà Thái – KCN kiểu mẫu của tỉnh đã đạt gần 1 tỷ USD vốn FDI đăng ký mới, tính từ năm 2021 tới nay, hứa hẹn tạo việc làm cho 50.000 lao động trong tương lai. Điều này tác động tích cực tới thị trường BĐS phụ cận quanh KCN.

Với vị thế là khu đô thị bài bản duy nhất gần kề KCN Liên Hà Thái, Era Central City sẽ đón đầu làn sóng chuyển dịch công nghiệp này và hưởng lợi lớn từ lượng nhân công, chuyên gia kỹ sư nước ngoài đang làm việc trong KCN, mở ra cơ hội kinh doanh các hoạt động thương mại, dịch vụ sôi động, sầm uất. Đáng chú ý, dự án được quy hoạch khác biệt theo hướng đô thị toàn cầu đa sắc, hội tụ mọi yếu tố để trở thành một thành phố quốc tế thu nhỏ, biểu tượng cho khu kinh tế ven biển Thái Bình đang trên đà hội nhập quốc tế sâu rộng.

Era Central City hưởng lợi lớn từ hạ tầng giao thông đang được chú trọng phát triển đồng bộ, hiện đại. 
Era Central City hưởng lợi lớn từ hạ tầng giao thông đang được chú trọng phát triển đồng bộ, hiện đại.

Era Central City được đầu tư phát triển với quy hoạch bài bản bậc nhất tại trung tâm thị trấn Diêm Điền (Thái Thụy) – khu vực phát triển nhanh nhất tỉnh Thái Bình. Với quy mô gần 22,75 ha, dự án bao gồm 139 căn shophouse hiện đại, 397 căn liền kề và 80 căn biệt thự đẳng cấp, bàn giao theo tiêu chuẩn xây thô hoàn thiện mặt ngoài.

KĐT Era Central City với mạng lưới liên kết vùng vô cùng thuận lợi.
KĐT Era Central City với mạng lưới liên kết vùng vô cùng thuận lợi.

Nằm trong khu vực dân cư hiện hữu, Era Central City là nơi giao thoa của các trục quốc lộ huyết mạch, dễ dàng tiếp cận với đa dạng loại hình giao thông như hệ thống đường quốc lộ, tỉnh lộ (Quốc lộ 39A, Quốc lộ 37, đường tỉnh 456 và đường tỉnh 461), cảng biển (cảng Diêm Điền, cảng Tân Sơn, cảng Hải Hà), thuận tiện kết nối tới sân bay quốc tế Cát Bi Hải Phòng.

Bên cạnh sóng công nghiệp, Era Central City cũng hưởng lợi từ sóng quy hoạch hạ tầng giao thông. Điển hình như tuyến đường bộ ven biển Thái Bình với chiều dài trên 34km đi qua huyện Thái Thụy; đề án xây dựng đường cao tốc Ninh Bình – Nam Định – Thái Bình – Hải Phòng 6 làn xe, dự kiến khởi công năm 2023. Những công trình này sau khi hoàn thành sẽ tạo động lực lớn thúc đẩy phát triển kinh tế, BĐS tại Thái Bình.

Cộng hưởng yếu tố thu hút FDI, phát triển công nghiệp cùng lực đẩy hạ tầng, có thể nói, chưa bao giờ Thái Bình được đầu tư phát triển toàn diện như hiện nay. Và Era Central City với vị trí tâm điểm hội tụ của mọi làn sóng được đánh giá là “cửa sáng” cho giới đầu tư, đảm bảo tính thanh khoản cao và sinh lời bền vững.

Hotline: 0868.868.393

ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI DỰ ÁN – THÁI BÌNH LAND

Địa chỉ : 29-30 Đinh Tiên Hoàng –  Phường Kỳ Bá – Thành phố Thái Bình