gtag('config', 'UA-223656223-1');

Tài khoản Facebook cá nhân tuy không chạy quảng cáo tiếp cận được nhiều người, nhưng là kênh hữu ích để bạn nuôi dưỡng những mối quan hệ đang có của mình. Nó sẽ giúp bạn tạo được một hình ảnh tốt trong mắt những người quen của bạn, ưu điểm của nó là hoàn toàn miễn phí.

Để sử dụng được Facebook cá nhân vào việc tìm kiếm khách hàng bất động sản, thì bạn nên thực hiện các điều sau

1.  Tạo một profile chuyên nghiệp

Một profile chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tạo được lòng tin nơi khách hàng. Hãy cập nhật hình ảnh và các thông tin cá nhân cần thiết như tên tuổi, trường đại học, kinh nghiệm làm việc cùng những thành tích mà bạn đạt được lên đó.

Hãy trung thực với các thông tin mà bạn đăng lên, vì chỉ cần một thông tin không chính xác bạn đưa lên, sẽ khiến cho công sức xây dựng uy tín của bạn đổ xuống sông xuống bể đấy.

Về hình ảnh, hãy lựa chọn những hình ảnh nghiêm túc để thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình. Đừng chọn những hình ảnh selfie dù bạn thích đến cỡ nào.

Hãy kiểm tra lại các bài đăng trước đây của mình, những status hay hình ảnh mà chúng ta thường gọi là “trẻ trâu” thì hãy xóa hoặc đặt chế độ chỉ riêng mình tôi. Khi bạn đang cố gắng tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp thì hãy suy nghĩ kỹ trước khi đăng hình hay suy nghĩ lên Facebook.

Đọc thêm: Tối ưu hóa Facebook cá nhân để bán hàng

2.  Quảng cáo bản thân trên Facebook

Hãy cho những người bạn, người quen, họ hàng của bạn biết bạn đang làm môi giới bất động sản. Có thể thời điểm này họ không có nhu cầu về bất động sản, nhưng có thể sau này thì có. Việc quảng bá này có thể giúp cho bạn trở thành người đầu tiên họ nghĩ tới khi có nhu cầu về bất động sản.

Để làm được điều này thì bạn cần phải biết cách quảng cáo bản thân bằng các bài đăng chất lượng. Đừng chỉ đăng những bài quảng cáo về mua, bán nhà vì nó sẽ khiến cho bạn bè trên Facebook của bạn cảm thấy nhàm chán và phiền khi thấy các bài đăng của bạn. Dẫn tới việc họ bỏ theo dõi hoặc hủy kết bạn với bạn để không phải thấy những bài đăng của bạn nữa.

bài viết chất lượng trên profile facebook

Một cách hay ho dành cho các bạn đó là viết những nội dung có ích, hấp dẫn người đọc. Bạn có thể viết những bài chia sẻ về kinh nghiệm của bạn về nghề bất động sản, thông tin về thị trường nhà đất, những dự án mới, những chia sẻ về cách lựa chọn ngôi nhà/ căn hộ/ dự án, cảnh báo về các hình thức lừa đảo…Thậm chí có thể là những câu chuyện vui buồn bạn gặp hằng ngày (nhớ là nội dung câu chuyện cần phải liên quan tới bất động sản nhé).

Dù họ có nhu cầu về bất động sản hay không, thì họ cũng sẽ đọc bài của bạn vì sự hiếu kỳ hoặc vì cách viết của bạn hấp dẫn được họ.

Ngoài các bài đăng dạng chữ, thì bạn cũng có thể đăng các bài dạng video. Ví dụ như video bạn chia sẻ các kinh nghiệm nghề nghiệp của mình, các Vlog về công việc hàng ngày hay livestream các sự kiện bất động sản mà bạn tham gia. Facebook thường ưu tiên phân phối các bài dạng video nhiều hơn dạng bài chữ thông thường. Vì thói quen người dùng hiện nay thường thích xem hơn là đọc.

Tip cho bạn: Hãy đăng những hình ảnh hạnh phúc của gia đình mình (nếu có). Điều này sẽ gây được nhiều thiện cảm đối với bạn bè của bạn trên facebook đấy.

3. Tích cực tham gia các nhóm bất động sản

Hay tham gia các nhóm liên quan tới bất động sản. Lời khuyên cho bạn là hãy viết những bài viết chất lượng lên các nhóm đấy, chắc chắn bạn sẽ thu hút được nhiều người vào xem profile cá nhân của bạn. Một cách quảng cáo bản thân miễn phí.

tham gia các nhóm bất động sản

Trên đây là một vài tip nho nhỏ để sử dụng Facebook cá nhân một cách hiệu quả. Không phải tự nhiên mà ngày nay, Facebook trở thành một kênh Marketing chiến lược đối với các doanh nghiệp, các cửa hàng, những người làm kinh doanh, những người nổi tiếng,…

Đừng tốn thời gian vào facebook chỉ để xem hình, xem video mà hãy sử dụng nó như một công cụ đắc lực trong việc tìm kiếm khách hàng.