gtag('config', 'UA-223656223-1');

XU HƯỚNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN THÁI BÌNH TRONG THỜI KÌ MỚI

 

“Trong nguy luôn có cơ” là châm ngôn nổi tiếng trong giới kinh doanh sắc bén. Giai đoạn khó khăn do dịch bệnh hiện nay cũng là “phễu lọc” để những dự án đầu tư an toàn, sinh lời bền vững tỏa sáng. Giới chuyên gia vẫn đánh giá, bất động sản là kênh đầu tư sinh lời an toàn hàng đầu. Xu hướng đầu tư bất động sản trong cả nước đang dịch chuyển từ “ăn xổi” sang sàng lọc cẩn trọng, dài hạn và an toàn.

Không còn tư duy “ăn xổi, ở thì” trong đầu tư, kinh doanh bất động sản

Thị trường cả nước đang từng bước thiết lập các rào cản với các bất động sản dạng “ăn xổi” thiếu tính pháp lý, không có chủ đầu tư thực sự uy tín cầm trịch, quá nhiều cò đất tham gia đẩy giá, không minh bạch trong việc cung cấp thông tin. Trái ngược với các bất động sản nêu trên các dự án được đầu tư bài bản, phát triển hướng bền vững trong tương lai, chủ đầu tư uy tín và tính pháp lý rõ ràng, mọi thông tin được công khai minh bạch vẫn là mỏ vàng hấp dẫn các nhà đầu tư nhạy bén.

Xu hướng đầu tư bất động sản Thái Bình trong thời kỳ mới

Với thị trường Thái Bình cũng sẽ không còn xu thế “gọi đâu, chiến đấy” mà nhà đầu tư sẽ cẩn trọng hơn với dòng tiền của mình

Thị trường Thái Bình trong Quý II cũng đã bắt đầu ghi nhận bước chuyển rõ rệt của các nhà đầu tư từ đầu tư dàn trải không chọn lọc, không định hướng, “gọi đâu, chiến đấy” sang cẩn trọng với đồng tiền trong ví của mình hơn. Không còn những ngày tháng “cò đặt đâu, nhà đầu tư ngồi đó”, mà các giao dịch đã chuyển sang hướng kỹ lưỡng, minh triết hơn; để nhà đầu tư xuống tiền bắt buộc họ phải “mục sở thị” xem đất, soi pháp lý, tính tương lai, giá trị thực của bất động sản. Chính vì những lý do đó mà trong hơn một tháng trở lại đây các dự án có bước sóng dài, chủ đầu tư uy tín, cam kết về tính pháp lý cao như Thái Bình Dragon city, DragonHomes Eco city, Petro Thăng Long luôn được nhà đầu tư lựa chọn là điểm lưu trú dài hạn cho dòng tiền.

Vậy các câu hỏi đặt ra cho riêng thị trường Thái Bình là tiềm năng tiếp theo của thị trường bất động sản ra sao?, xu hướng đầu tư sẽ chuyển biến như thế nào?, định hướng đầu tư về địa lý sẽ nằm ở đâu?… Ban biên tập thuộc phòng Marketing của Thái Bình Land xin mạn phép đưa ra một số phân tích để thông qua đó nhà đầu tư, và khách hàng sẽ tự lên cho mình chiến lược đầu tư, kinh doanh bất động sản trong thời gian tới.

Thứ nhất, tiềm năng của thị trường bất động sản của Thái Bình thời gian tới là rất lớn với việc các tuyến đường giao thông huyết mạch, mang tính quyết định trong phát triển kinh tế của tỉnh đang được gấp rút triển khai điển hình như tuyến Vành đai biển, đường cao tốc ven biển, tuyến phòng tránh trú bão,…

Tại thành phố thì tuyến vành đai phía Nam, các tuyến kết nối đã được phê duyệt triển khai tạo tiền đề cho phát triển kinh tế chung của toàn tỉnh và thành phố. Mà với các nhà đầu tư thông thái thì Hạ tầng tới đâu bất động sản phát triển tới đó. Thêm vào đó với một loạt khu công nghiệp lớn và các cụm công nghiệp cũng đang nhận được sự đồng thuận của nhân dân và được sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tỉnh như khu công nghiệp Liên Hà Thái, khu công nghiệp Tiền Hải, cụm công nghiệp Tây Giang, Đông La, … nên bất động sản trong năm 2022 trở đi sẽ không chỉ dành cho người Thái Bình mà cón có đội ngũ các chuyên gia kinh tế hàng đầu cả nước tham gia đầu tư; những quản lý của các công ty lớn về Công nghiệp cũng có thể sở hữu bất động sản tại tỉnh nhà. Và người dân miền quê 17 cũng đang mong ngóng những sản phẩm mang tính “dân chủ hóa bất động sản” để được sở hữu cho mình một bất động sản chất lượng, một không gian sống đủ đầy tiện nghi với cơ sở hạ tầng và tiện ích đồng bộ.

Thứ hai, Xu hướng đầu tư sẽ chuyển từ đầu tư ngắn hạn, sang dài hạn; từ “ăn xổi” sang bền vững, từ chỉ đâu đánh đấy sang những bất động sản đẹp, có tính tương lai;

Thứ ba, theo khu vực địa lý thì việc ưa chuộng các bất động sản khu vực trung tâm sẽ dần mất đi; thay vào đó là hướng đầu tư “đa trung tâm” đa cực phát triển.

Nếu gắn vào thị trường Thái Bình thì ta có thể thấy nhà phố trung tâm đa số tầng lớp trung lưu thời điểm hiện tại đã rất khó tiếp cận do giá quá cao. Khi đa số đã không thể tiếp cận thì số đông tìm đến những khu đô thị phát triển ngoài trung tâm mang đầy đủ tiện ích như điện, đường, trường, trạm, ngoài ra còn có các trung tâm thương mại, các tuyến phố chính với đầy đủ các ngành hàng,… như vậy lâu dần những khu đô thị này cũng trở thành trung tâm mới kéo giãn sự phát triển của toàn thành phố ra đa cực. Điển hình ta có thể thấy là khu đô thị Dragon city, DragonHomes Eco city; Petro Thăng Long, đang dần cực kỳ sầm uất và dần trở thành những trung tâm mới giúp sự phát triển của thành phố Thái Bình đa dạng hơn, sầm uất hơn về nhiều cực.

THÁI BÌNH LAND sẽ tiếp tục đồng hành cùng xu hướng đầu tư mới để khách hàng luôn có được bất động sản tốt nhất trong mọi thời điểm

Luôn đồng hành cùng quý khách hàng trong suốt chặng đường đầu tư và phát triển Thái Bình Land tiếp tục khuyến nghị khách hàng đầu tư vào những dự án có tiềm năng phát triển, giá trị bền vững, tính pháp lý cao, có giá trị hình thành trong tương lai và lựa chọn các chủ đầu tư uy tín để có thể có được những bất động sản thực sự có giá trị trong mọi thời điểm đầu tư. Hãy cùng chủ đầu tư và chúng tôi phát triển, kiến tạo những khu đô thị đáng sống, dần trở thành những trung tâm mới những con Rồng tụ quanh trung tâm để giúp Thành phố Thái Bình chúng ta ngày một phát triển giàu đẹp, khang trang.

Đội ngũ Marketing Thái Bình Land trân trọng!